Bạn cần lưu ý gì khi mua tủ quần áo qua sử dụng ?

Việc mua sắm tủ quần áo là điều cần thiết với mọi gia đình. Tuy nhiên, thay vì mua những chiếc tủ mới đắt tiền, bạn có thể lựa chọn những chiếc tủ quần áo cũ nhưng chất lượng vẫn tốt. Vậy bạn cần lưu ý gì khi mua tủ quần áo cũ?

Vì sao nên chọn tủ quần áo cũ?

Tủ quần áo cũ hiện đang được nhiều người lựa chọn một mặt là giá thành rẻ, còn mặt khác thì vẫn đảm bảo được mẫu mã đa dạng, vẫn sử dụng khá tốt. Chỉ cần bỏ 15 phút trên website thanh lý đồ cũ, bạn rất dễ dàng tìm thấy một chiếc tủ tốt có giá dưới 1 triệu. Ngoài ra, một vài lý do khác khiến tủ cũ được ưa chuộng như kích thước vừa phải, nhỏ gọn, mẫu mã đa dạng, trẻ trung và thời hạn sử dụng vẫn còn khá lâu, phù hợp với nhiều hộ gia đình.

Những lưu ý khi mua tủ quần áo cũ

  • Lựa chọn website và người bán uy tín

Hiện tủ quần áo cũ được bán nhiều trên các website, kênh thanh lý đồ cũ, nhưng không phải trang web nào cũng tốt và đáng tin cậy. Bạn nên tìm hiểu thật kĩ các trang web thông qua bài viết và đánh giá của người dùng. Những trang web tốt thường có nhiều người truy cập và bình luận đánh giá tốt.

  • Chọn chất liệu, kiểu dáng tủ phù hợp

Trước khi mua tủ bạn nên quyết định đặt tủ chỗ nào và nhu cầu của bản thân để từ có thể lựa chọn tủ phù hợp. Bạn có thể chọn vật liệu là nhựa, gỗ, sắt, nhôm. Vật liệu và kiểu dáng sẽ phụ thuộc vào vị trí bạn đặt, sự va chạm và khả năng tài chính của bạn. Ví dụ, phòng bạn có diện tích khá nhỏ hoặc hạn chế về tài chính thì những chiếc tủ sắt nhỏ hoặc vải là phù hợp, còn nếu phòng bạn khá lớn và cần đảm bảo thẩm mĩ thì những chiếc tủ gỗ là lựa chọn tốt nhất.

  • Chọn địa điểm mua thích hợp

Vì tủ quần áo có kích thước khá lớn, việc vận chuyển khá khó khăn, vậy nên tôi khuyên bạn nên lựa chọn những điểm mua thuận lợi nhất, càng gần nhà của bạn càng tốt.

  • Kiểm tra tủ kĩ càng

Vì tủ cũ là tủ đã qua sử dụng, vì vậy bạn nên kiểm tra thật kĩ càng để tránh hỏng hóc. Đối với tủ gỗ, bạn có thể kiểm tra chắc chắn bằng cách dùng tay gõ vào tủ. Ngoài ra, bạn cần tránh chọn tủ cong vênh, móp méo, tróc sơn hay rỉ sắt. Với tủ có cánh, bạn cần kiểm tra độ trơn của cánh tủ, tránh chọn cánh tủ gây tiếng ồn. Đặc biệt, bạn cần kiểm tra thật kĩ các cạnh nhọn xung quanh của tủ, tránh gây vết thương cho người dùng.

Với tủ vải, bạn hãy quan tâm đến chất liệu vải, khung tủ chắc chắn, vững chãi, đặc biệt khóa kéo không được hỏng.

Với tủ nhựa (thường là tủ nhựa có nhiều ngăn), nên chọn những tủ có màu sắc còn mới, nhựa có khả năng chịu lực tốt, nhựa không có mùi khó chịu, và các ngăn tủ phải chuyển động dễ dàng, không bị kẹt.

Trên đây là một vài lưu ý khi mua tủ quần áo cũ mà bạn không thể bỏ qua. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết đến từ cửa hàng thu mua đồ cũ Quy Nhơn của Thiên Tiến.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *