Thời điểm thích hợp để thanh lý đồ cũ là khi nào ?

Mọi vật chúng ta đang dùng đều có tuổi thọ và khi không còn đáp ứng được nhu cầu hiện tại thì bạn nên thanh lý càng sớm càng tốt. Có 4 thời điểm thanh lý đồ cũ sau đây mà bạn nên nắm bắt, sẽ giúp việc bán hàng dễ dàng và lời hơn đó! Đây là những gì mà chợ đồ cũ Quy Nhơn tổng kết được trong những năm hoạt động vừa qua, huy vọng sẽ giúp ích được cho mọi người.

Mùa tựu trường

Ở các trường học trước mùa khai giảng, việc kiểm kê lại bàn ghế giáo viên, học sinh… là điều vô cùng cần thiết, giúp nhà trường không gặp phải các vấn đề phát sinh trong năm học mới. Sau khi kiểm kê, đồ nào còn dùng tốt thì được giữ lại, món đồ nào không đáp ứng được thì nên thanh lý.

Cuối năm

Cuối năm là thời điểm cung và cầu tăng cao do nhu cầu thanh lý đồ cũ để sắm đồ mới của nhiều người. Tại các doanh nghiệp thì cuối năm là thời điểm xả hàng để tăng doanh số và chuẩn bị nhập hàng mới về bán. Còn với các hộ gia đình thì đây là thời điểm dọn dẹp nhà, những món đồ cũ hoặc hư hỏng sẽ được đem thanh lý để sắm đồ mới đón tết.

Nếu bạn nghĩ rằng cuối năm là thời điểm có rất nhiều người thanh lý đồ cũ nên dễ bị ép giá thì điều này là không đúng, ngược lại bạn hoàn toàn có thể yên tâm nếu thanh lý đồ cũ vào thời điểm cuối năm này.

Kiểm tra và lưu kho

Khi kiểm tra cơ sở vật chất tại doanh nghiệp, thường có nhiều sản phẩm được lưu lại trong kho. Tuy nhiên, với những món đồ không cần thiết thì bạn nên thanh lý đồ cũ để tránh chi phí lưu kho cao.

Thời điểm bạn muốn thay đổi không gian sống

Mỗi chúng ta đều có sở thích xây dựng một không gian sống riêng phù hợp với mình, tạo cảm giác thân thuộc và ấm cúng. Do đó, sau một thời gian dài sử dụng những món đồ nội thất cũ, bạn muốn thay đổi để tạo sự khác lạ, nhằm mang lại tinh thần lạc quan hơn.

Tuy nhiên việc sắm đồ mới rất tốn kém, đòi hỏi bạn phải có một nguồn tài chính dồi dào. Do vậy, những người có thu nhập ở mức trung bình thường chọn giải pháp thanh lý đồ cũ để thêm tiền sắm đồ mới. Nếu bạn tìm đúng địa chỉ thu mua thì những nội thất mà bạn thanh lý có thể được bán với giá khá cao.

Thị trường kinh doanh đồ cũ đang ngày càng trở nên sôi động nên việc tìm một địa chỉ phù hợp để thanh lý đồ cũ là không hề khó. Mọi mặt hàng nội thất như bàn ghế cũ, giường cũ, kệ sách cũ,… đều là những món hàng bạn có thể thanh lý được. Hi vọng gợi ý thời điểm thanh lý đồ cũ trên đây sẽ giúp ích được cho bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *